Khai mạc ILDEX Việt Nam 2016 với sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội kinh doanh

Cộng đồng Kinh tế ASEAN đã kích thích nhu cầu trong thị trường chăn nuôi Việt Nam và ngày càng có nhiều nhà đầu tư thông qua triển lãm quốc tế.
ILDEX Việt Nam 2016 – Triển lãm quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành chăn nuôi, chế biến sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy hải sản, tổ chức vào ngày 23 tháng 3 năm 2016 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam với sự tham gia mạnh mẽ từ nhiều doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới. Các chuyên gia trong ngành chăn nuôi và triển lãm khẳng định rằng đây là thị trường tốt nhất và là nền tảng cho việc kinh doanh quốc tế tại thị trường Việt Nam.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Dân số tăng nhanh, sự thay đổi thói quen ăn uống và thu nhập ngày càng tăng dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong tiêu dung thịt tại Việt Nam. Bên cạnh việc chính phủ đã đưa ra kế hoạch dài hạn và đưa ra những hỗ trợ nhằm cải thiện việc sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi. Các chuyên gia dự báo rằng năm 2016 là năm quan trọng cho ngành kinh doanh quốc tế tại Việt Nam bởi lợi ích từ việc tham gia vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Nền kinh tế của các nước ASEAN ước tính tăng khoảng 5.3% trong thu nhập thực tế nhờ sự tham gia vào AEC. Các chuyên gia kinh tế nhấn mạnh rằng sự tham gia tích cực vào AEC sẽ mang đến cơ hội to lớn cho Việt Nam bao gồm tăng trưởng kinh tế nhanh hơn, tạo cơ hội việc làm tốt hơn và bổ sung thêm vốn đầu tư FDI. Đối với ngành thủy hải sản, trong vòng 3 năm tới, bởi sự gia tăng dân số của mình, Trung Quốc sẽ có nhu cầu gần như tất cả sản phẩm thủy hải sản trên thế giới, và đây sẽ là cơ hội cho các trang trại nuôi cá tại Việt Nam.
ILDEX Việt Nam đã sẵng sàng thúc đẩy ngành chăn nuôi Việt Nam trong phần thúc đẩy đầu tư, các ngành kinh doanh mới và tiếp tục hỗ trợ những doanh nghiệp hiện tại có thể phát triển tốt hơn so với những năm trước và cung cấp nền tảng cho các chuyên gia quốc tế có thể đáp ứng nhu cầu của địa phương. Đây là thời điểm phân tích chiến lược kinh doanh của bạn để tìm kiếm những thử thách mới và gặp gỡ những khách hàng mới, người mua mới, mở ra cơ hội mới và hoàn thành các thương vụ trong nền tảng kinh doanh tại ILDEX Việt Nam 2016.
Bên cạnh lễ khai mạc, đại diện của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (MARD), Bộ Công Thương Việt Nam, các khách VIP đến từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Hà Lan đã có bài phát biểu khai mạc và cắt băng khai mạc cùng với đại diện đến từ đơn vị tổ chức là VNU Exhibitions Asia Pacific.
“Trong năm nay, lượng khách tham quan dự kiến khoảng 80% dân địa phương và 20% từ khách tham quan quốc tế với tổng ước tính khoảng 7,000 khách tham quan là thương gia. Chúng ta có 205 nhà tham gia triển lãm hàng đầu và hơn 30 công ty tham gia lần đâu tiên tại ILDEX Việt Nam cũng như lần đầu tiên ra mắt tại thị trường Việt Nam. Điểm nổi bật trong năm nay chính là 3 gian hàng đến từ 3 nước Mỹ, Pháp và Hàn Quốc đã mang thêm nhiều đơn vị tham gia mới từ quốc gia của mình. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Viêt Nam và trường đại học Nông Lâm. Đây là cơ hội tốt cho những người tham gia vào ngành chăn nuôi cập nhật những công nghệ mới cùng với các chuyên gia quốc tế tại mỗi gian hàng. Ngoài triển lãm, chương trình còn bao gồm các ngành Phụ gia thức ăn, Thiết bị, Sức khỏe &Giống di truyền, Chế biến. Một nền tảng hiệu quả để kết nối với Campodia, Lào, Việt Nam, Myanmar. Những người mua chủ chốt từ Campodia, Lào, Việt Nam, Myanmar cũng được mời đến bởi nhà tổ chức ILDEX Việt Nam 2016” phát biểu bởi ông ChinakitViphavakit, Senior Project Manager của VNU Exhibitions Asia Pacific.
ILDEX Việt Nam lần thứ 6 đã sẵn sàng cho một năm tuyệt vời khác tiếp cận với nhiều chiến lược để chương trình ngày càng tốt hơn bao gồm nhiều chương trình hội thảo thú vị cho tất cả các đại biểu như VIV Master Class Interactive Program tổ chức bởi VIV Asia theo khái niệm Cảm hứng hôm nay là động lực cho ngày mai, cập nhật những kiến thức về các bệnh của cá và sự cải tiến công nghệ trong sự phát triển của ngành công nghiệp chăn nuôi cá trong hội nghị nuôi trồng thủy hải sản bởi FAVA, phương pháp tiếp cận toàn diện để điều chỉnh hệ miễn dịch trong chăn nuôi gia cầm và dinh dưỡng cho heo bởi ICC, ngành Trang trại & Thú y bởi trường Đại học Nông Lâm, Hội nghị Milling toàn cầu bởi Perendale và phương pháp để phát triển ngành sữa tại Đông Nam Á bởi các công ty dẫn đầu và các hiệp hội liên quan để thúc đẩy ngành công nghiệp sữa sẵng sàng cho AEC. Hơn 1,000 chuyên gia trong ngành chăn nuôi tham dự. Chương trình hội nghị còn cung cấp cái nhìn chuyên sâu và toàn diện của ngành chăn nuôi trong hiện tại và tương lai, nêu bật các lĩnh vực phát triển cụ thể cũng như phát triển những công nghệ mới nhất.
Năm tiếp theo, ILDEX Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14 đến ngày 16 tháng 3 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) tại thành phố Hồ Chí Minh.