Họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế lần thứ 7 về Chăn nuôi, Chế biến sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản ILDEX VIỆT NAM 2018

Ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Theo Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2017 ước tính tăng 5,73% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khu vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tăng 2,65%, đóng góp 0,43 điểm phần trăm vào mức tăng trưởng chung của nền kinh tế. Hiện nay, ngành chăn nuôi nước ta đã và đang ứng dụng công nghệ cao trong việc sản xuất con giống, tổ chức nuôi trồng và chế biến sản phẩm chăn nuôi. Việc áp dụng công nghệ cao vào trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản không chỉ giúp tạo ra chất lượng sản phẩm tốt, mà còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ cao ở nước ta vẫn còn nhiều hạn chế và chưa thật sự phát huy được hiệu quả vốn có.

Nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong nước học hỏi và tăng cường các mối quan hệ hợp tác giao thương với các nước có ngành chăn nuôi phát triển cao, ILDEX VIETNAM 2018 – Triển lãm quốc tế lần thứ 7 tại Việt Nam chuyên ngành chăn nuôi, chế biến sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy hải sản – quay trở lại sau 2 năm. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm cũng như cập nhật các thông tin thị trường chính xác nhất, tăng cơ hội tiếp xúc, học hỏi những kỹ thuật, công nghệ mới thông qua các hội thảo chuyên đề được trình bày bởi các chuyên gia uy tín đầu ngành trong nước và quốc tế.

ILDEX VIETNAM 2018 được tổ chức bởi công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS, Việt Nam) và Công ty triển lãm VNU Châu Á Thái Bình Dương (Thái Lan-Hà Lan), với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Cục Chăn nuôi – Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Liên đoàn các Hiệp Hội thú y châu Á (FAVA), Triển lãm chăn nuôi quốc tế lớn nhất châu Á (VIV) và sự hợp tác mật thiết từ các tổ chức chuyên ngành liên quan.

Khởi động cho triển lãm ILDEX Việt Nam 2018 là chuỗi họp báo ra mắt giới thiệu triển lãm vào 12/09/2017 tại khách sạn Majestic Sài Gòn vào 13/09/2017 tại khách sạn Fortuna Hà Nội. Buổi họp báo sẽ có sự góp mặt của các phóng viên, nhà báo cũng như đại diện Công ty triển lãm VNU Châu Á Thái Bình Dương, đại diện từ Trung tâm điều hành Chăn nuôi của VNU Exhibitions Asia Pacific, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam sẽ trình bày về tình hình và phương hướng phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Ông Nino Gruettke – Giám đốc điều hành công ty VNU Exhibitions Asia Pacific phát biểu rằng “Thị trường chăn nuôi Châu Á đang phát triển nhanh chóng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Việt Nam – một quốc gia trong khối ASEAN có tốc độ tăng trưởng kinh tế tuyệt vời trong suốt thập kỷ qua và được nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm. Một trong những nguồn thu của Việt Nam là xuất khẩu gia súc và nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi đã thấy một cơ hội tuyệt vời và tập trung vào ngành công nghiệp này tại Việt Nam.”

“Ở triển lãm ILDEX Việt Nam 2018, quy mô được mở rộng với 250 công ty hàng đầu đến từ 30 quốc gia và 5 gian hàng quốc tế đến từ Hà Lan, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, bao gồm các ngành chăn nuôi và di truyền, chế biến thịt, thiết bị động vật, thú y, thức ăn chăn nuôi và dinh dưỡng” – ông Nino bổ sung.

Ông cho rằng “ILDEX Việt Nam 2018 với số lượng các nhà triển lãm tăng lên 20% từ năm 2016 và hiện nay 70% số gian hàng đã bán hết. Hơn nữa, có rất nhiều doanh nghiệp mới tham gia và nhiều công ty tăng diện tích triển lãm của họ bằng cách tăng gấp đôi diện tích trưng bày trong triển lãm”.

Để biết thêm thông tin về triển lãm, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS)

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Hà Đô, Số 2 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@veas.com.vn      Tel: 028 3848 8561                 Fax: 028 3848 8564

Website: www.ildex.com.vn

Liên hệ truyền thông:

Nguyễn Thị Lam Hà             Cell: 090 999 1736                 Email: jenny.nguyen@veas.com.vn